Suối nước khoáng nóng Kênh Gà, Ninh Bình PDF. In Email
Danh Lam Thắng cảnh
Thứ hai, 22 Tháng 11 2010 17:37
Suối nước khoáng nóng Kênh Gà chảy ra từ núi Hang Cả. Đây là một trong những suối nước khoáng nóng lộ thiên của nước ta, đặc biệt quý giá bởi đây là nguồn khoáng nóng mặn mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đất và người Ninh Bình.

khoáng nóng Kênh Gà chảy ra từ núi Hang Cả. Đây là một trong những suối nước khoáng nóng lộ thiên của nước ta, đặc biệt quý giá bởi đây là nguồn khoáng nóng mặn mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đất và người Ninh Bình.

Từ ngã ba Gián Khẩu (Gia Viễn), đi hơn 10 km, du khách sẽ đến với khu du lịch suối nước khoáng nóng Kênh Gà (thuộc thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh).

Khu du lịch suối nước khoáng nóng Kênh Gà gắn liền với tích chuyện về thiền sư Minh Không đã qua đây lấy nước khoáng nóng làm gà dâng lên lễ Phật và nhiều giai thoại khác.

Không biết tự khi nào, suối nước khoáng nóng đã ăn sâu vào tiềm thức người dân nơi đây. Chỉ biết rằng từ xa xưa, người dân khắp trong làng, trong vùng thường tìm đến dòng nước suối khoáng nóng trong lành này để lấy nước uống, hay tắm ngâm mình dưỡng sức khoẻ.

Đến năm 1940, người Pháp cùng các nhà khoa học Việt Nam đã chính thức nghiên cứu, đi đến khẳng định, nước khoáng nóng Kênh Gà rất tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều muối Natriclorua, Canxi, Magiêclorua, muối Bicacbonnat, nhiệt độ ổn định quanh năm là 53oC. Từ đó đến nay, suối nước khoáng nóng Kênh Gà ngày càng có “tiếng vang”, được nhiều du khách khắp trong và ngoài nước tìm đến.

Đáp ứng nhu cầu của du khách, khu vực này đang được Công ty cổ phần Việt Thái đầu tư xây dựng các dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng, bể sục bơi tập thể, 18 phòng tắm nước khoáng bồn gỗ thông cá nhân, 20 phòng massage…

Đến với khu du lịch suối khoáng nóng Kênh Gà, đi thuyền trên dòng Hoàng Long, sóng nước mênh mông, núi sông giao hoà, ngắm cảnh sắc thanh bình, trên bến dưới thuyền, chứng kiến cuộc sống thường nhật của người dân đồng chiêm trũng …du khác sẽ có cảm giác rất thư thái, thanh thản. Suối khoáng nóng Kênh Gà, điểm du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần thật sự lý tưởng đang chờ đón du khách

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Cập nhật ngày Thứ bảy, 18 Tháng 12 2010 23:41
 

Sim Đẹp Đồng Nai

Công ty Sim Đẹp Đồng Nai - Chi nhánh Biên Hoà

Quảng Cáo 1

 

Phim tâm lý

Không thuốc lá

Phim

Nhạc Phật Giáo


Khách sạn- Nhà hàng

Khách sạn Best Western Pearl River
Khách sạn Best Western Pearl RiverKhách sạn Best Western Pearl River là nét đặc trưng về sự phát triển Du lịch hải phòng thời kỳ thành phố và...

Du lịch - Dịch vụ

Dịch vụ cho “thuê người yêu”
Dịch vụ cho “thuê người yêu” Chỉ cần 300 nghìn đồng bạn sẽ có một cô chân dài như “kiếm Nhật” trong vai người yêu bên cạnh đi dự tiệc....

Khách Đang Online

Hiện có 24 khách Trực tuyến